Skip to content

Thánh lễ cầu nguyện cho Anh chị em Giáo xứ Cồn dầu

Tháng Mười 27, 2010

Gioan Baotixita. Nguyễn Thế Anh

Tối ngày 26/10/2010 tại Nhà Thờ Dòng Chúa Cứu Thế diễn ra buổi lễ đồng tế hiệp thông cầu nguyện cho Giáo xứ Cồn Dầu và cách riêng đặc biệt cho 6 Anh chị em đối diện với phiên tòa vào ngày 27/10/2010 tại Tòa án Nhân dân Quận Cẩm Lệ.

Khoảng 18h30’ Giáo dân trong và ngoài Giáo xứ đã đến rất đông, chuẩn bị cho Thánh Lễ cầu nguyện tại đền Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp Kỳ Đồng

Dẫn nhập vào Thánh lễ cha Phêrô Nguyễn Hữu Hạnh điểm qua một số thông tin và bối cảnh mà Giáo xứ Cồn Dầu đang phải đối mặt, điển hình như những bức thư “Lời kêu cứu của Giáo Dân Cồn Dầu gởi dân Chúa”, “Lời kêu cứu của Giáo Dân Cồn Dầu gởi HĐGMVN”, “Văn thư của ĐGM Nguyễn Thái Hợp gởi cho ông Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng và Chánh án Tòa án Nhân dân Quận Cẩm Lệ”.

Cha Chủ tế Vinh Sơn Phạm Trung Thành Giám tỉnh DCCT VN nêu lên ý nghĩa của buổi lễ hiệp thông cầu nguyện này. Chúng ta hiệp thông cầu nguyện cho Anh chị em Giáo xứ Cồn Dầu và cách riêng đặc biệt cho 6 Anh chị em đối diện với phiên tòa ngày 27/10/2010.

Chính trong thánh lễ này, trong bài giảng hết sức hùng hồn đầy cảm xúc và luôn hướng về Anh chị em Giáo xứ Cồn Dầu. Những ưu sầu, những lo lắng và cả những hy vọng mà giáo dân Giáo xứ Cồn Dầu đang phải đối diện. Cùng với những đề cập của Cha Giuse Nguyễn Thể Hiện vể sự bất công diễn ra trong giáo xứ Cồn Dầu thời gian qua.

Việc đề cập đến phiên toà thiếu công minh, phiên toà mà có thể các Anh chị em chúng ta sẽ gặp rất nhiều khó khăn, có thể các quyển sẽ không được đảm bảo.

Cha Giuse diễn tả trong buổi lễ về khát khao công lý, khát khao sự thật trong tinh thần hiệp thông cầu nguyện trong đêm hôm nay.

Ngài nhìn nhận về tầm quan trọng trong việc HĐGMVN đã lên tiếng cho những sự kiện tại Cồn Dầu cũng như quan điểm của HĐGMVN về việc tư hữu đất đai.

Ngài nhấn mạnh trong buổi xét xử 6 giáo dân Cồn dầu là được xét xử trong công lý và trong sự thật vể “quyền của anh chị em Cồn Dầu được xét xử trong công lý và sự thật là quyền chứ không phải là một ân huệ xin – cho để kết thúc bài giảng trong hiệp thông và chia sẻ.

Những ngọn nến thắp lên đồng lòng hướng về Anh chị em Cồn Dầu, thắp lên hy vọng, thắp lên niềm tin và sự thật.

Bài giảng kết thúc với những tràng pháo tay vang lên không ngừng là nguồi khích lệ và động viên tinh thần cho Giáo dân giáo xứ Cồn Dầu và cách riêng đặc biệt cho 6 Anh chị em của chúng ta.

Cuối Thánh lễ Cha Chủ Tế, cùng các Linh mục, Tu sĩ và Giáo dân tiến ra Đền Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp nhận phép lành và thắp những ngọn nến lung linh dâng Mẹ với những khát khao và ước mong tốt lành Cho Anh em Giáo Xứ Cồn Dầu

Advertisements

From → Discuss

2 phản hồi
  1. Lý Liêm permalink

    một bản tin viết rõ ràng , phong phú, xúc tích , có đầy đủ hình ành minh hoạ, kèm theo lời bình làm rõ thêm ý nghĩ buồi lễ là cần thiết . thân ái

  2. Cảm ơn Anh Lý Liêm chia sẽ

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: