Bỏ qua nội dung

Liên danh Nihon Sekkei và Coninco đạt giải nhất thiết kế kiến trúc tòa tháp Viettel

Tháng Chín 23, 2011


Tháng 8/2011, Liên danh NIHON SEKKEI và CONINCO vinh dự nhận giải nhất trong cuộc thi tuyển phương án thiết kế kiến trúc công trình Trụ sở điều hành và trung tâm dịch vụ phức hợp Viettel (Viettel Tower) tại địa điểm Lô D26, khu đô thị Cầu Giấy, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.

Phương án đạt giải Nhất nhận được số phiếu đồng thuận của tất cả các thành viên Hội đồng giám khảo khi tái hiện hình ảnh một công trình kiến trúc mạnh mẽ, thể hiện khát vọng, ý chí vươn lên của Viettel hôm nay và tương lai.

Hội đồng tuyển chọn thống nhất tập trung xem xét, đánh giá các phương án tham gia trên cơ sở các tiêu chí quan trọng sau:

1. Gắn kết hài hòa với quy hoạch chung của khu vực
2. Thỏa mãn tối đa yêu cầu công năng sử dụng
3. Tính biểu tượng
4. Tính đẳng cấp – đáp ứng cao nhất các yêu cầu công nghệ kỹ thuật
5. Tính khả thi về kỹ thuật thi công và kinh tế xây dựng

Ý tưởng thiết kế của  Liên danh NIHON SEKKEI và CONINCO được bắt nguồn từ Logo Tập đoàn Viễn thông quân đội tượng trưng cho sự giao hòa giữa trời, đất và con người, biểu tượng cho âm dương hòa quyện. Đồng thời kết hợp với những quan điểm về sự chuyển động liên tục, sáng tạo không ngừng – yếu tố để tạo nên sự thành công của VIETTEL ngày hôm nay, nhóm thiết kế đã xây dựng nên hình ảnh một tòa tháp tượng trưng cho tương lai VIETTEL phát triển thịnh vượng.

Tòa tháp VIETTEL cao 60 tầng có hình khối vát cong duyên dáng, phía ngoài tòa nhà được ốp kính in gốm sọc trắng theo chiều ngang tạo nên những đường cong màu trắng uốn lượn nhẹ nhàng. Thay vì hình dáng một tòa tháp vuông như thông thường, nhóm thiết kế đã xoay tháp một góc 45o và kéo dài hình khối theo hướng đông tây nhằm giảm hấp thụ nhiệt do nắng tây đem lại.


Phối cảnh đêm nhìn từ Hướng Tây

Bên cạnh sự độc đáo về ý tưởng kiến trúc, đồ án còn đề xuất phương pháp kết cấu, kĩ thuật xây dựng hiện đại, phù hợp với điều kiện của Việt Nam, giảm tối đa chi phí điện năng và giảm tối thiểu các chi phí vận hành.


Phối cảnh đêm từ hướng Tây bắc

Nằm tại vị trí đẹp nhất của khu đô thị Cầu Giấy, trên trục cảnh quan kết nối 2 công viên hồ điều hòa của khu vực, Công trình Tháp VIETTEL được kỳ vọng sẽ không chỉ là một công trình có kiến trúc độc đáo mang ý nghĩa biểu tượng của Tập đoàn viễn thông quân đội mà sẽ còn là công trình điểm nhấn của khu vực đô thị Cầu Giấy, là một trong những nét son của kiến trúc Hà Nội và Việt Nam.


Phối cảnh đêm nhìn từ đỉnh mái

Theo kì vọng của VIETTEL, công trình dự kiến sẽ được khởi công xây dựng trong năm 2012, và hoàn thành đưa vào sử dụng trong năm 2016.Nội thất


Nhóm thực hiện họp bảo vệ thử trước khi nộp phương án thi tuyển

CONINCO vốn được biết đến nhiều trong lĩnh vực Tư vấn giám sát, quản lý dự án…..Việc giành giải Nhất một dự án trọng điểm như Tháp VIETTEL đã khẳng định vị thế của CONINCO trong lĩnh vực thiết kế


Tháp VIETTEL nhìn từ các hướng

Nguồn: coninco

Gửi bình luận

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: