Bỏ qua nội dung

Ajerbaijan xây tháp cao nhất thế giới

Tháng Hai 15, 2012

Một doanh nhân người Ajerbaijan vừa công bố kế hoạch xây dựng tòa nhà cao 1.050m tại một hòn đảo nhân tạo ở biển Caspian. So với tháp cao nhất thế giới hiện nay ở Dubai, tòa nhà này “nhỉnh hơn” 200m.

Haji Ibrahim Nehramli – Chủ tịch tập đoàn Avesta Group tiết lộ tòa nhà sẽ có 189 tầng với tổng chiều cao lên tới 1.050m. Vì thế, công trình Ajerbaijan Tower này sẽ cao hơn 200m so với tòa nhà cao nhất thế giới hiện nay là Burj Khalifa ở Dubai và hơn 50m so với Kingdom Tower sẽ được khởi công ở Jeddah, Saudi Arabia.


Phối cảnh tòa tháp Ajerbaijan Tower. Ảnh: News

Ban đầu, Avesta Group chỉ định xây một tòa tháp cao 560m, nhưng sau đó, họ đã thay đổi kế hoạch và hiện đang tiến hành các cuộc nói chuyện với những công ty đã xây Burj Khalifa.

The Khazar Islands là quần thể đảo nhân tạo gồm 41 đảo nhỏ với diện tích hơn 2.000 hectare sẽ được xây dựng tại vùng biển Caspian, phía tây bắc thủ đô Baku của Ajerbaijan. Avesta Group cho biết giai đoạn đầu của dự án này sẽ bao gồm cả xây dựng các khu dân cư, nhà hàng, công trình xã hội và cả một đường đua Công thức 1, dự kiến hoàn thành vào năm 2016. Ajerbaijan Tower sẽ là trung tâm của khu đô thị trị giá tới 100 tỷ USD này. Tính riêng phần chi phí cho tháp cũng đã là 2 tỷ USD, thiết kế của tháp gồm nhiều tòa nhà hình trụ với tháp trung tâm hình chiếc bút.

Tòa tháp Ajerbaijan sẽ được khởi công trong giai đoạn hai, dự kiến bắt đầu vào năm 2016 và kết thúc vào khoảng 2018 – 2019. Toàn bộ công trình đảo Khazar Islands sẽ được hoàn thiện vào năm 2015.


Tòa tháp là một phần của dự án phát triển đô thị trên đảo nhân tạo


Tầm nhìn từ trên đỉnh tháp là rất lớn


Góc nhìn từ mặt đất.


Quanh tòa tháp là những hồ nước


Đường nối các đảo được xây hình vòng cung rất đẹp


Khu đô thị về đêm


Toàn cảnh khu đô thị

Hà Thu (theo News.az)

From → Khu phức hợp

Gửi bình luận

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: