Skip to content

Travertine Dream House

Tháng Ba 20, 2012

Kiến trúc sư: Wallflower Architecture + Design
Địa chỉ: Serangoon, Singapore
Nhóm thiết kế: Robin Tan, Cecil Chee & Sean Zheng
Ngày hoàn thành: 2011
Hình ảnh: Jeremy San

Với mục đích để tối đa hóa diện tích sử dụng và kết hợp cây xanh. Thẩm mỹ, sử dụng đá vôi rất nhiều như là một nét kiến trúc. Lấy cảm hứng từ đô thị Ý-scape trong chuyến đi của mình, vì vậy vật liệu này sẽ phô diễn kiến trúc đặc sắc của ngôi nhà này.

Ngôi nhà được tổ chức hai khối song song nối với nhau bằng một cây cầu thủy tinh. Sự tách biệt giữa hai khối cho phép ánh sáng ban ngày đổ xuống không gian tầng hầm. Bức tường vôi dày và nhô ra lớn được đặt ở phía tây để hạn chế nhiệt mặt trời khắc nghiệt vào buổi chiều. Cảnh quan, không gian sống và phòng ngủ được bố trí theo chiều dọc để tận dụng lợi thế của hệ thống thông gió chéo tự nhiên và ánh sáng ban ngày. Để tăng cường sử dụng đất mà không có kết thúc với một cấu trúc hùng vĩ.

Để thích ứng với nhiều màu xanh lá cây và không gian xanh, những khu vườn và các khu vực nước lan rộng khắp nhà. Khu vực sinh hoạt và ăn uống ở tầng trệt đối diện với một hồ bơi, ao cá. Khu giải trí của tầng hầm và các phòng khách mở cửa ra ngoài trời, với ánh sáng và thông gió tự nhiên thông qua một sân vườn rêu chìm đắm. Mái của tầng ba là khu giải trí và một khu vườn cây.

Kinh nghiệm khi được sắp xếp bởi một vài lớp tường đá vôi cho thấy một sự tinh tế giữa bên ngoài và bên trong. Chi tiết tối thiểu và chính xác để nâng cao sự đơn giản của các khối kề nhau với độ bền vững và liền lạc.

Thu hẹp lại khối nhà khu vực sinh sống, các tấm ốp đá dày, nhiều cấp độ của khu vườn và các khu vực nước đảm bảo rằng ngôi nhà vẫn còn mát mẻ trong môi trường nhiệt đới, thông gió tốt và  ánh sáng ban ngày dịu mát. Các khối đặc và những khu vực rỗng  tạo ra không gian cho sự yên tĩnh và tương tác gia đình, một cái gì đó cho từng tâm trạng và thời điểm.
Thế Anh
lược dịch từ archdaily

Advertisements

From → Nhà ở

Gửi bình luận

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: